Ship Cod Là Gì? Cách Ship Cod 2021

Trang chủ Tin tức Ship Cod Là Gì? Cách Ship Cod 2021

Thị trường kinh doanh online ngày càng phát triển sôi động và nhiều dịch vụ giao hàng online ra đời. Một trong những hình thức đưa thị trường ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là ship cod. Vậy dịch vụ ship cod là gì? Dịch vụ này có những ưu điểm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin sau nhé!

ship cod là gì

Ship Cod là gì?

Dịch vụ Ship COD có ý nghĩa là gì? Theo cách hiểu đơn giản, ship COD chính là hình thức người mua thanh toán tiền hàng cho người giao sau khi nhận được đơn hàng. Sau đó bên phía giao hàng sẽ chuyển giao toàn bộ số tiền thu hộ cho người bán và giữ lại một phí nhỏ đó chính là phí ship. Nếu trường hợp đơn hàng giao không thành công hoặc khách hàng từ chối nhận thì hàng hóa sẽ chuyển giao lại cho người bán.

dịch vụ ship cod

Hiện nay trên địa bàn nước ta có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng. Có thể tham khảo một số dịch vụ như: Bưu điện, Viettel Post, GHTK, GHN…Để hiểu rõ một số dịch vụ giao hàng, có thể tham khảo ngay nội dung sau nhé!

Với sự ra đời của dịch vụ này đã giải quyết rất tốt nhu cầu kinh doanh online như hiện nay.

Ship Cod Viettel

Dịch vụ Ship Cod Viettel là dịch vụ được thực hiện bởi tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel. Dịch vụ này chuyển sản phẩm, hàng hóa trong nước với giá thành cước rất ổn định.

dịch vụ ship cod Viettel

Ship COD bưu điện

Đây là dịch vụ ship do tổng công ty bưu điện của Việt Nam viết tắt là VNPost. Hình thức này rất đa dạng với rất nhiều gói cước nhanh, chậm khác nhau với độ phủ sóng rộng lớn trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Đối với dịch vụ này, bạn có thể thực hiện những quy trình như sau:

Bạn muốn gửi hàng hãy trực tiếp liên hệ đến bưu cục gần nhất. Tiến hàng gửi hàng tại quầy dịch vụ. Gói hàng cần ghi rõ các thông tin và tiến hành đóng gói vận chuyển nhanh chóng nhất. Sau 7 ngày kể từ ngày giao hàng bạn mang bill đơn hàng đến bưu cục đến nhận tiền ship. Với những trường hợp khách gửi đơn số lượng lớn thì có thể ký hợp đồng và chuyển qua tài khoản cho tiện lợi hơn.

Nguồn gốc của dịch vụ ship COD

Dịch vụ ship cod được thị trường rất ưa chuộng và đặc biệt là rất thịnh hành tại các nước phát triển trên thế giới. Dịch vụ này với nhiều ưu điểm vượt trội đã du nhập vào nước ta vào đầu thế kỷ 21. Theo đó, rất nhiều khách hàng hiện đại đã lựa chọn dịch vụ mua hàng online và trả tiền ship vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

tham khảo : dịch vụ in tờ rơi giá sỉ HCM

Hướng dẫn ship COD toàn quốc

Tất cả các dịch vụ ship COD đều phải thực hiện quy trình này theo những bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Khách hàng sẽ đặt mua sản phẩm trên các trang thương mại điện tử và được chốt đơn hàng.
  • Bước 2: shipper sẽ đến tận địa chỉ người bán để nhận hàng và giao cho người mua. Lưu ý, sản phẩm khi đóng gói cần đảm bảo cận thận nhằm tránh tối đa những tác nhân gây ra. Bề mặt cần đảm báo đầy đủ thông tin của người nhận và người bán.

tham khảo giá ship cod tại toroi.vn

  • Bước 3: Khi sản phẩm được giao tận tay đến với người mua xảy ra hai trường hợp:

+ Nếu người mua đồng ý nhận hàng, phía thu hộ sẽ thu tiền và chuyển trả khoản tiền này cho người bán và chỉ giữ lại số tiền cước.

+ Nếu người mua từ chối, hàng hóa sẽ được chuyển trả lại cho người bán.

Một số shop cho phép kiểm tra hàng trước khi nhận thì khách hàng hoàn toàn có thể được kiểm tra sản phẩm nhé!

==>> Địa chỉ in name card giá sỉ HCM

Lấy tiền ship Cod Viettel

Nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ giao hàng nhanh chóng Viettel, tuy nhiên việc lấy tiền ship Cod Viettel như thế nào? Để hiễu rõ hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin sau nhé!

Để lấy tiền ship Cod Viettel phí còn phụ thuộc vào thời gian và cân nặng cũng như quá trình vận chuyển hàng có xa hay không. Đối với dịch vụ này có chuyển nhanh và chuyển thường.

Việc lấy tiền ship COD vô cùng đơn giản những lưu ý là khi bạn gửi hàng cần phải giữ lại phiếu có mã vận chuyển. Theo đúng thời gian quy định của bưu cục thì bạn hãy đến tại địa điểm của Viettel Post để nhận tiền COD. Trường hợp bạn thường xuyên gởi hàng, đơn hàng số lượng lớn thì có thể đăng ký tài khoản tại bưu cục và có thể chuyển khoản một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Hiện nay, việc sử dụng gửi hàng online trở nên cần thiết hơn rất nhiều và được rất nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn. Để tìm được dịch vụ giao hàng uy tín, phù hợp, bạn có thể tham khảo một số phương thức giao hàng nhanh đã giới thiệu ở trên nhé!

==>> Có mấy loại túi giấy và kích thước túi giấy chuẩn

Tin tức